Thứ hai, Ngày 21 Tháng 9 Năm 2020

Thông tin Cơ sở

Gửi Email In trang Lưu
Phòng chống dịch ở huyện Hoàng Su Phì, không ai ngoài cuộc

07/02/2020 10:17

 BHG - Xác định chống dịch bệnh như chống giặc, huyện Hoàng Su Phì đã huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn vào công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCov). Thông qua hệ thống thông tin, tuyên truyền, chỉ trong thời gian ngắn, người dân huyện Hoàng Su Phì đã bình tĩnh cùng với cấp ủy chính quyền, hệ thống y tế huyện tích cực phòng chống dịch bệnh.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Vũ Mạnh Hà kiểm tra công tác phòng chống dịch tại lối mở, mốc 227,  xã Thàng Tín
Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Vũ Mạnh Hà kiểm tra công tác phòng chống dịch tại lối mở, mốc 227, xã Thàng Tín

Sự chủ động, phòng chống dịch của người dân Hoàng Su Phì đang là thứ vũ khí tốt nhất để phòng, chống dịch bệnh này. Cũng phải nói thêm rằng, người dân Hoàng Su Phì thường xuyên đối phó với thiên tai nên ý thức phòng, chống dịch bệnh, thảm họa đã ăn sâu vào nếp sống tại huyện biên giới này. Chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền cách phòng chống, còn người dân thì tăng sức đề kháng để ngăn ngừa virus, đó đã là tác phong thường ngày của người dân.

Chị Vương Thị Hường, thôn Ngàm Buổng, xã Pố Lồ, cho biết: Ở nhà chị được nghe loa đài của xã nói về cách phòng, chống nCov, đi chợ nào cũng thấy loa đài nói, bản thân đã hiểu rất rõ về cách phòng chống, mình đã mua một hộp khẩu trang, một lọ thuốc tẩy trùng để cho cả nhà rửa tay, vệ sinh khu vực nhà ở, các thành viên trong gia đình mình cũng tuân thủ theo khuyến cáo của chính quyền địa phương.

Một lý do nữa để người dân Hoàng Su Phì ngày càng bình tĩnh hơn khi những dịch bệnh có thể xảy ra, đó là họ đã tự trang bị kiến thức để bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Người dân Hoàng Su Phì tự nhận thức rằng phải tự bảo vệ sức khỏe của chính mình trước khi nhờ sự trợ giúp y tế.

Đến nay, thế giới vẫn chưa tìm ra vác - xin phòng chống virus Corona mới, do đó Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo người dân nên cập nhật những thông tin chính thống, có tính sát thực, không nghe theo các tin giả, không lan truyền những thông tin gây sự sợ hãi, hoang mang. Hãy đọc những thông tin khoa học, đừng nghe những lời đồn.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, cho biết thêm: Đến nay, huyện đã giao cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa thông tin huyện giám sát các nội dung tuyên truyền trên mạng xã hội để có biện pháp ngăn chặn các thông tin không chính xác về dịch bệnh. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện chịu trách nhiệm phát hành nội dung tuyên truyền về nCov bằng nhiều thứ tiếng khác nhau để tuyên truyền đến từng người dân. Cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện tuân thủ đầy đủ các quy trình về phòng, chống dịch bệnh, địa phương nào lơ là, để dịch bệnh xảy ra một cách bị động thì cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Huyện ủy.

Trong những ngày này, Trung tâm Y tế huyện, cơ quan thường trực phòng, chống dịch nCov đang huy động nhân lực, phương tiện, máy móc để phun thuốc khử trùng tại nhiều địa điểm công cộng, nơi có đông người qua lại…

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra có thể diễn biến phức tạp, nhưng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng với ý thức bảo vệ chính mình và cộng đồng của người dân Hoàng Su Phì sẽ là những yếu tố quan trọng để kiểm soát được dịch bệnh này.

Đức Long (huyện Hoàng Su Phì)

baohagiang.vn

Tin khác

Quang Bình tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virus Corona (05/02/2020 15:26)

Huyện ủy Bắc Quang tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (05/02/2020 15:21)

Huyện ủy Bắc Quang tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp (05/02/2020 15:20)

Lấy sự hài lòng của người dân làm "thước đo" cán bộ (03/02/2020 14:17)

Bám sát cơ sở, chỉ đạo chuẩn bị tốt Đại hội Đảng các cấp (16/01/2020 17:35)

Đồng Văn chú trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng (23/12/2019 10:33)

Đảng bộ Bắc Quang và Vị Xuyên tổ chức hội nghị BCH (17/12/2019 08:18)

Bắc Quang tổ chức Hội nghị tổng kết các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy năm 2019 (10/12/2019 14:05)

Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Trần Văn Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tại xã Đồng Yên (10/12/2019 14:04)

Bắc Mê triển khai hiệu quả "Năm dân vận chính quyền" (04/12/2019 10:35)

xem tiếp